Trẻ uống Kẽm và vitamin D3K2 cùng lúc được không ?

Trong quá trình khôn lớn con cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển đặc biệt là Kẽm, Canxi, vitamin D3K2. Rất nhiều mẹ thắc mắc rằng: “ con mình đang uống Kẽm và vitamin D3K2 cùng lúc được không ? Để trả lời câu hỏi này, các mẹ hãy cùng SiroSwiss tìm hiểu trong bài viết sau nhé !


1. Khi nào trẻ cần bổ sung Kẽm

Kẽm được biết đến với vai trò điều hòa vị giác giúp trẻ ăn ngon miệng đồng thời còn hỗ trợ và duy trì hoạt động của hệ miễn dịch, giúp bé luôn khỏe mạnh. 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời nhất đến từ sữa mẹ. Sau 6 tháng, kẽm có nhiều hơn trong chế độ ăn đa dạng của trẻ. Nhu cầu kẽm ở trẻ em dưới 1 tuổi là khoảng 5mg/ ngày, ở trẻ em từ 1 - 10 tuổi là 10mg/ ngày. 

Nên trên thực tế chỉ cần bổ sung từ chế độ ăn và sữa mẹ là đủ lượng kẽm cho bé rồi. Ngoài ra bổ sung viên kẽm cũng có thể được dùng do hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu thức ăn, giúp bé ăn ngon miệng. Trường hợp bé có dấu hiệu thiếu kẽm thì cần bổ sung viên uống kẽm theo chỉ định của bác sĩ. 

2. Khi nào trẻ cần bổ sung D3K2 

Vitamin D3K2 Giữ vai trò quan trọng giúp hấp thu canxi tới đích tối đa, từ đó thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ. 

Vitamin D3 có vai trò trong việc hấp thu canxi từ ruột vào máu, còn vitamin K2 vận chuyển canxi từ máu vào xương. Có thể nói D3K2 như “chiếc thuyền” giúp đưa Canxi tới đích tác dụng. Ngoài ra vitamin K2 còn đóng vai trò trong hoạt động điều hòa chuyển hóa Canxi. Vitamin K2-7 ức chế hủy xương, ngăn ngừa hủy xương, giúp ngăn chặn được tình trạng loãng xương sớm. 

Ba mẹ có thể bổ sung vitamin D3 từ các loại thực phẩm như trứng gàm cá hồi, sữa,... hoặc mẹ có thể bổ sung từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên không nên để trẻ tắm nắng quá nhiều sẽ gây tác hại xấu đến làn da của trẻ. 

Vitamin K2 có trong các loại hạt họ đậu như đậu nành, đậu bắp; hay phô mai, thịt gà,... nhưng phần trăm được hấp thu vào cơ thể trẻ khá thấp. 

Do vậy mẹ có thể bổ sung thêm D3K2 từ các nguồn thực phẩm chức năng để bé phát triển toàn diện.  

Nhu cầu bổ sung vitamin D3 cho trẻ: 

  • Trẻ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn hoặc một phần: 400 IU/ ngày

  • Trẻ uống ít hơn 1 lít sữa: 400 IU/ ngày

  • Trẻ từ 1-3 tuổi: Tối đa 2500 IU/ ngày

  • Trẻ 4-8 tuổi: Tối đa 3000 IU/ ngày

  • Trẻ từ 8 tuổi trở lên: Tối đa là 4000 IU/ ngày

  • Trẻ không nhận đủ vitamin d3 từ chế độ ăn hàng ngày: 400 IU/ ngày. 

3. Trẻ uống Kẽm và vitamin D3K2 cùng lúc có được không? 

Trẻ uống Kẽm và vitamin D3K2 cùng lúc được không, câu trả lời là hoàn toàn được, không có vấn đề gì. Các dưỡng chất này khi kết hợp không gây ảnh hưởng gì đến nhau và đến trẻ, mà ngược lại còn giúp trẻ ăn ngon hơn và tăng cường hấp thu dinh dưỡng ở trẻ. Ba mẹ chỉ cần chú ý bổ sung đúng, đủ liều lượng kẽm và vitamin D3,K2, đồng thời đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý để quá trình hấp thu dưỡng chất tối ưu nhất.  

Đối với kẽm, mẹ chỉ cần lưu ý là không nên cho bé uống vào lúc đói vì bé sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa. Mẹ nên cho bé uống sau khi ăn, nhất là buổi sáng để tăng khả năng hấp thu kẽm. 

Đối với vitamin D3,K2 có thể tan trong chất béo nên ba mẹ có thể dùng trong hoặc sau bữa ăn để gia tăng hiệu quả.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi trẻ uống kẽm và vitamin D3K2 cùng lúc được không? Kẽm và vitamin D3K2 đều là những dưỡng chất cần thiết với trẻ nhỏ, vậy nên cha mẹ cần biết cách để bổ sung hợp lí cho bé. 

Các mẹ cần tư vấn xin liên hệ

Hotline: 0915.553.579

FanpageSiroSwiss- An tâm con khỏe mạnh 

Website: http://siroswiss.com/

SiroSwiss tự tin sẽ là dòng sản phẩm tốt nhất đồng hành cùng mẹ trong quá trình con khôn lớn. 


 
Mẹ muốn tìm hiểu thêm

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP